jueves, 22 de octubre de 2009

Sopa de picadillo Gynhwysion ar gyfer 4





Sopa de picadillo

Gynhwysion ar gyfer 4
Ar gyfer y stoc:
• 1 / 2 cyw iâr
• 1 kilo o esgyrn cig eidion
• esgyrn 2 ham
• 4 cennin
• 3 goesyn o seleri
• 1 winwnsyn canolig
• 300 gram o datws
Halen •
Ar gyfer y cawl
• 1 / 4 kilo o reis
• 150 gram o ham wedi'i halltu'n wedi'i dorri'n fân, torri i mewn i
Berwi • 2 wy
• 1 sbrigyn o fintys
• 1oo gram o fara wedi'i ffrio



PARATOI
Rhoi pot ar y tân gyda thri liters o ddŵr a'r cyw iâr, esgyrn o gig eidion, tatws wedi'u plicio a'u sleisio, y winwnsyn, wedi'i blicio a'i dorri yn ei hanner, wedi'u sleisio moron a llysiau eraill lanhau'n drylwyr, wedi'u torri'n fras. Clawr y pot a gadewch i ffrwtian am ryw dair awr.
Ar ôl y cyfnod hwn, dileu oddi ar y gwres, cael gwared o cawl cyw iâr, heb asgwrn, manylion personol y cig a etc. Straen y cawl drwy ridyll ddirwy a warchodfa yn ogystal.
Rhowch y sosban ar y tân ac hidlo y cawl pan yn boeth, ychwanega'r reis a darnau o ham.
Goginio dros wres uchel am 18 munud, hyd nes y reis yn barod.
Yna dynnu oddi ar y gwres ac arllwys i mewn i bowlen.
Pan gweini, ychwanegwch y cyw iâr wedi'i dorri'n fân, torri wyau wedi'u berwi'n galed, bara wedi'i dorri'n giwbiau ffrio a sbrigyn mintys

No hay comentarios: